xay dung nam phong
  • Địa chỉ:
    326 Độc Lập – Tân Quý – Tân Phú – TP HCM

  • Điện thoại: 08. 3559 0879
    Email: minhchi.np@gmail.com

Phễu thu sàn và những vấn đề không ngờ tới từ SÂN THƯỢNG, khi mùa mưa tới!

  • 21/05/2018 18:16 PM
  • Tin tức
  • 1,896 Lượt xem

Với đa số những nhà cao tầng ở Thành Phố Hồ Chí Minh, những Tỉnh và Thành Phố khác thì việc trông cây trên sân thượng là sự yêu thích của rất nhiều hộ gia đình. Nhưng những sự yêu thích này sẽ nảy sinh ra những vần đề nghiêm trọng mà chúng ta không nghĩ tới.

          Chúng ta cũng cần chọn lọc những cây để trồng và hạn chế trồng nhiều cây có lá bự, vì sẽ có những trường hợp nhỏ nhất mà ta không thể lường tới là vần đề về lá cây rụng và che lại những hệ thống phễu thu nước của sân thượng, với những mùa khô thì đây là chuyện nhỏ, chúng ta có thể 1 hay vài tuần lên vệ sinh vẫn được. Khi mùa mưa đến kéo theo những cơn gió mạnh và mưa lớn, nhỏ chỉ trong một đến vài giờ là sẽ làm sân thượng ngập nước, mặc dù chúng ta có vệ sinh rác trước đó vài giờ nhưng trong lúc mưa làm lá rụng nhiều cũng có thể dẫn đến rác lá cây vây xung quoanh phễu, dẫn đến tắc nghẽn hệ thống thoát nước và từ đó nước sẽ tràn từ sân thượng vào nhà và tuôn chảy xuống các tầng.

          Để ngăn một phần nào tình trạng như vậy, chúng ta có thể sử dụng phễu hình cầu ngăn rác, nhưng chỉ giai đoạn ngắn để làm chậm thời gian rác che hết các lỗ thu nước của phễu

          Cần hạn chế trồng nhiều cây trên sân thượng, và lá to hoặc cây rụng lá quá nhiều. Sau bài viết này sẽ đóng góp những chia sẽ tất yếu cho mọi người để xử lí tình huống dễ dàng khi gặp tình huống này nhé!