CÁCH SỬ DỤNG GƯƠNG BÁT QUÁI ĐẠT HIỆU QUẢ VỀ PHONG THỦY

Xây Dựng Nam Phong
CÁCH SỬ DỤNG GƯƠNG BÁT QUÁI ĐẠT HIỆU QUẢ VỀ PHONG THỦY

Mục lục bài viết

  Gương Bát Quái là gì?

  Gương Bát Quái là loại gương dùng trong phong thủy, chứ không có tác dụng soi mặt như gương thông thường. Gương Bát Quái có hình bát giác đều (8 cạnh bằng nhau), thể hiện đầy đủ âm dương, ngũ hành, tương ứng với 8 cung: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Vật liệu làm gương Bát Quái thường thấy là đồng hoặc gỗ đào, bởi chúng có linh khí mạnh.

  Phân loại và tác dụng của gương Bát Quái 

  Gương Bát Quái lồi. Được biết là vật phẩm có tác dụng hóa giải những thế phạm xấu trong phong thủy như: nhà bị ngã 3 đâm, nhà bị góc nhọn (mái nhà đối diện, hay vật thể nhọn) đâm vào cửa, nhà đối diện khe hở giữa 2 nhà cao tầng , nhà gần nghĩa trang, hoặc trước nhà có trụ điện, cây lớn phía trước,… Sát khí khi gặp gương Bát Quái sẽ bị dội lại, nhờ đó không ảnh hưởng đến ngôi nhà mình. Nhưng tuyệt đối không dùng gương Bát Quái lồi treo đối diện nhà hàng xóm, vì năng lượng xấu sẽ phản xạ lại ảnh hưởng không tốt đến nhà đối diện.

  Nguyên tắc khi làm phong thủy, ngoài việc hóa giải cho mình thì cũng không gây hại cho người khác. Trường hợp nếu nhà bạn bị gương Bát Quái nhà đối diện chiếu vào, thì chớ đặt gương để phản kháng lại, mà cần che rèm thường xuyên, hoặc trồng cây phía trước chắn sát khí vào nhà.

  Gương Bát Quái lõm. Có tác dụng ngược loại gương lồi, gương lõm có chức năng hấp thu, tích tụ sinh khí vào nhà. Không được tự ý treo gương Bát Quái lõm nếu không có sự hướng dẫn của thầy phong thủy. Gương Bát Quái lõm nếu đặt sai chỗ, sẽ hấp thụ khí xấu vào nhà, loại gương này thường đặt ở những nơi có phương hướng tốt, nhằm kích thích năng lượng tốt vào nhà nhiều hơn.

  Gương Bát Quái phẳng: Là loại gương Bát Quái có tác dụng biến chuyển phong thủy xấu thành phong thủy tốt.

  Cách sử dụng gương Bát Quái đạt hiệu quả về phong thủy

  Ngoài ra, người ta còn phân biệt gương Bát Quái dựa vào hình thức thể hiện các quái trên gương, gồm: Tiên Thiên Bát Quái và Hậu Thiên Bát Quái.

  Gương Tiên Thiên Bát Quái được sử dụng phổ biến hơn, có tác dụng hóa giải nhiều thế sát về hình thế.

  Gương Hậu Thiên Bát Quái thường được dùng hóa giải khi mệnh gia chủ không hợp với hướng nhà. Gương Bát Quái Hậu Thiên khi treo phải xoay đúng chiều tương ứng với tuổi gia chủ thì mới phát huy hiệu quả. Lấy cung mệnh gia chủ phối với hướng nhà, nếu hướng nhà ra Ngũ Quỷ thì xoay cung mệnh gia chủ đến vị trí ra cung Sinh Khí. Nếu hướng nhà Tuyệt Mệnh thì xoay đến cung Thiên Y. Nếu hướng nhà Lục Sát thì xoay đến cung Diên Niên. Nếu hướng nhà Họa Hại thì xoay đến cung Phục Vị.

  Ví dụ: gia chủ cung Càn ở nhà hướng Nam sẽ ra cung Tuyệt Mệnh, cần xoay cung Càn đến vị trí cung Cấn (hướng Đông Bắc) để ra cung Thiên Y, như vậy sẽ chế khắc được.

  Các lưu ý khi sử dụng gương Bát Quái

  - Phải chọn đúng loại gương, tương ứng từng trường hợp. Nếu chọn sai gương, không những không có được sự hỗ trợ tốt về phong thủy, mà còn bị ảnh hưởng xấu.

  - Gương Bát Quái cần được khai quang để phát huy hiệu quả tối đa.

  - Gương cần được tẩy uế, lau chùi sạch sẽ trước khi treo. Mọi người thường dùng nước ấm hoặc rượu gừng để lau chùi vật phẩm.

  - Cần chọn thời điểm thích hợp để treo gương. Cũng giống như các loại vật phẩm khác, để nạp khí tốt cho vật phẩm, cần đặt gương vào ngày giờ tốt.

  DỰ TOÁN CHI PHÍ XÂY DỰNG

  Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Chân thành cản ơn quý khách!

  Chọn loại nhà:

  Chọn hình thức xây nhà:

  Mức đầu tư:

  Mặt tiền:

  Chiều rộng (Ví dụ 5m) (*):

  Chiều dài (Ví dụ 5m) (*):

  Số tầng (Trừ tum , lửng):

  Hẻm:

  Lửng (Ví dụ 5m2):

  Tum (Ví dụ 5m2):

  Sân thượng:

  Ban công:

  Móng:

  Tầng hầm:

  Mái:

  Sân vườn (Ví dụ 5m2):

  Hotline: 0911121083
  TikTok Youtube Zalo
  Zalo
  SMS: 0911121083