NẾU QUAN TÂM PHONG THỦY NHÀ Ở HÃY CHÚ Ý NHỮNG YẾU TỐ NÀY

Xây Dựng Nam Phong
NẾU QUAN TÂM PHONG THỦY NHÀ Ở HÃY CHÚ Ý NHỮNG YẾU TỐ NÀY

Mục lục bài viết

  Nhiều người cho rằng, phong thủy nhà ở góp phần mang đến sự hòa thuận, êm ấm và tài lộc cho cả gia đình. Vậy phong thủy là gì? Đây là khái niệm bắt nguồn từ Trung Quốc, trong đó phong là gió, thủy là nước. Ngành phong thủy tìm hiểu về ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước đến đời sống con người. Phong thuỷ nhà ở là việc áp dụng các quy luật tác động của thiên nhiên, môi trường, không gian, bố cục… đến đời sống con người hoặc thay đổi những tác động đó nhằm  tăng vượng khí cho ngôi nhà, mang đến sự bình an, hòa thuận, sức khỏe… cho cả gia đình.

  Nhà ở hợp phong thủy là ngôi nhà hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi như: 

  - Địa hình đất đẹp

  - Phương vị tốt

  - Sự tác động của gió, nắng ở mức độ vừa phải và có sự thông thoáng

  - Mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt lành, thuận lợi, sức khoẻ dồi dào.

  Nếu quan tâm phong thủy nhà ở, hãy chú ý những yếu tố này - 1

  Phong thủy nhà ở là vấn đề được nhiều người quan tâm.

  Dưới đây là các yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở mà gia chủ cần lưu ý.

  Hợp mệnh gia chủ

  Theo các nhà phong thủy, ngôi nhà phong thủy tốt phải có phương hướng, cách lựa chọn, sắp xếp đồ đạc hợp với tuổi và bản mệnh gia chủ, như vậy cuộc sống của gia chủ mới thuận lợi, bình an.

  Thoáng khí

  Phong thủy nhà ở coi trọng sự thoáng khí để gia chủ vừa có không gian sống thuận tiện vừa đảm bảo lưu giữ tài lộc, may mắn. Ngôi nhà được coi là thoáng khí nếu:

  - Được xây ở nơi thoáng khí: Nên xây nhà ở mảnh đất thoáng khí nhưng tránh chỗ gió thổi quá mạnh để khỏi phát tán tài lộc.

  - Đồ đạc gọn gàng, thông thoáng: Cách bài trí gọn gàng vừa thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt vừa giúp các luồng khí vận chuyển thông suốt.

  - Đủ ánh sáng tự nhiên: Ánh sáng tự nhiên được cho là sẽ mang đến nhiều sức khỏe, tài lộc hơn cho cả gia đình. Việc bố trí nội thất cần đảm bảo về ánh sáng, không món đồ nào che đi ánh sáng và nguồn khí tự nhiên. Điều này được cho là tốt cho cả sức khỏe và tài vận của gia chủ.

  Nếu quan tâm phong thủy nhà ở, hãy chú ý những yếu tố này - 2

  Phong thủy nhà ở rất coi trọng ánh sáng tự nhiên. 

  Tuy nhiên, khi thiết kế ánh sáng, gia chủ cần chú ý tránh ánh sáng quá mạnh chiếu vào ngôi nhà vì lượng lớn tia cực tím, trường điện từ có thể gây cảm giác bực bội, nóng nảy, giảm hòa khí trong gia đình. Ánh sáng quá yếu cũng không tốt vì sẽ làm cho ngôi nhà tối tăm, ẩm thấp, dẫn đến âm thịnh, dương suy; con người sống trong nhà dễ cảm thấy lười biếng, chán nản, uể oải.

  Màu sắc tương sinh 

  Trong phong thủy nhà ở, việc bố trí thêm các màu sắc tương sinh cho căn nhà như màu trắng, màu xanh lá cây... rất được coi trọng. Màu trắng có tác dụng trung hòa cảm xúc, giúp con người cảm thấy tươi mới hơn. Màu xanh lá cây mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên và góp phần nâng cao sức khỏe con người.

  Hướng vượng

  Các nhà phong thủy cho rằng, nhà tọa hướng vượng, hợp với tuổi và cung mệnh gia chủ thì gia đạo bình an, vô sự, tài lộc dồi dào. Ngược lại, nếu chọn phải hướng xấu thì tiền tài, công việc, sức khỏe đều bị ảnh hưởng và không gặp nhiều thuận lợi.

  Các bước chọn hướng nhà theo tuổi và mệnh:

  - Tính số thành theo năm sinh. Để biết số thành của mình là bao nhiêu, bạn lấy các chữ số của năm sinh chia cho 9. Số dư sau khi chia là số thành. Nếu bạn chia hết cho 9 thì số thành (số dư) là 9.

  - Tra theo số thành, giới tính để biết bản mệnh theo bát quái của mình là gì. Dưới đây là bảng bản mệnh theo bát quái để bạn làm căn cứ tra cứu:

  Nếu quan tâm phong thủy nhà ở, hãy chú ý những yếu tố này - 3

   Bảng bản mệnh theo bát quái.

  -  Tra bảng bản mệnh. Sau khi biết bản mệnh của mình, bạn tra tiếp bảng bản mệnh để biết mình thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh.

  Nếu quan tâm phong thủy nhà ở, hãy chú ý những yếu tố này - 4

  Bảng bản mệnh

  - Chọn hướng nhà: Căn cứ vào bản mệnh, bạn chọn hướng nhà phù hợp để gặp nhiều may mắn, thuận lợi và tốt cho sức khỏe.

  Nếu bản mệnh thuộc Đông Tứ Mệnh, bạn nên chọn hướng Đông Tứ Trạch như Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Nếu bản mệnh thuộc Tây Tứ Mệnh, bạn nên chọn hướng Tây Tứ Trạch như Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

  Cửa chính không bị phạm

  Cửa chính là nơi mà gia chủ và quan khách thường xuyên ra vào. Đây cũng là nơi đón sinh khí, tài lộc và là phần canh gác, bảo vệ nhà. Vì thế, bạn nên chọn cửa chính có kích thước, tỷ lệ, kiểu dáng hợp lý và đặt ở cung Sinh Khí, Diên Niên để đón vượng khí.

  Khi bố trí cửa chính, bạn cũng nên tránh:

  - Cửa trước và cửa sau đối diện nhau: Điều này được cho là dễ làm tài lộc thoát ra ngoài.

  - Cửa ra vào gần nhà vệ sinh: Các nhà phong thủy cho rằng nhà vệ sinh sẽ không đem lại dòng năng lượng tốt cho căn nhà.

  - Cửa chính nhìn về phía bếp: Đây được coi là vị trí không tốt cho việc giữ tiền bạc, của cải.

  - Đặt gương trước cửa chính: Theo phong thủy học, việc đặt gương ở vị trí này sẽ cản trở nguồn năng lượng tốt đi vào ngôi nhà.

  DỰ TOÁN CHI PHÍ XÂY DỰNG

  Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Chân thành cản ơn quý khách!

  Chọn loại nhà:

  Chọn hình thức xây nhà:

  Mức đầu tư:

  Mặt tiền:

  Chiều rộng (Ví dụ 5m) (*):

  Chiều dài (Ví dụ 5m) (*):

  Số tầng (Trừ tum , lửng):

  Hẻm:

  Lửng (Ví dụ 5m2):

  Tum (Ví dụ 5m2):

  Sân thượng:

  Ban công:

  Móng:

  Tầng hầm:

  Mái:

  Sân vườn (Ví dụ 5m2):

  Hotline: 0911121083
  TikTok Youtube Zalo
  Zalo
  SMS: 0911121083